บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>> กฎแห่งกรรม

เรื่อง : กฎแห่งกรรม

นานมาแล้วมีชายหญิงคู่หนึ่งเป็นแฟนกัน แล้วก็มีอะไรกันจนเกินเลย ในขณะที่ทั้งคู่ยังเรียนหนังสืออยู่ พอฝ่ายหญิงท้องก็ไปทำแท้งครั้งแรก อยู่มาอีกไม่นานฝ่ายหญิงก็ท้องอีกก็ไปทำแท้งอีก บาปกรรมที่ทั้งคู่ทำกัน ส่งผลมาถึงพี่สาวของชายคนนี้ พี่สาวของชายคนนี้เกิดตั้งท้องขึ้นมาถึง 2 ครั้ง แล้วก็ต้องไปทำแท้งถึง 2 ครั้ง ตอนแรกพี่สาวของชายคนนี้ก็ไม่ได้คิดอะไร แต่มารู้ทีหลังว่าน้องชายไปทำผู้หญิงท้องแล้วต้องไปทำแท้งถึง 2 หน ก็กลับมานั่งคิดว่าสิ่งที่น้องชายได้ทำลงไปนั้น ตอนนี้ส่งผลให้ตัวเองต้องเป็นแบบผู้หญิงที่น้องชายไปทำแท้ง คิดว่าคงเป็นบาปกรรมที่น้องชายไปทำคนอื่นเค้า ผลกรรมเลยตกมาถึงพี่สาวตัวเองบ้าง เรื่องนี้เป็นเรื่องจริงที่ได้ไปเจอมา เลยมาเล่าสู่กันฟัง ไม่อยากให้ใครไปทำแบบนี้กับคนอื่นอีก ไม่อย่างนั้นบาปกรรมอันนี้อาจตกถึงคนในครอบครัวตัวเองก็ได้นะ เดี๋ยวนี้บาปกรรมไม่ต้องรอถึงชาติหน้าหรอก

โดย : ดุจดาว
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook