บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>> ผีเสื้อสีขาว

เรื่อง : ผีเสื้อสีขาว

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้วในหมู่บ้านแห่งหนึ่งมีชายแก่ชื่อว่า อาเทอร์ เป็นชายแก่ที่อยู่ตัวคนเดียวในกระท่อมเล็กๆใกล้สุสานของหมู่บ้าน
ทุกวันชายแก่ก็จะเข้าไปในสุสานเป็นเวลานานๆจนชาวบ้านได้ต่างนินทาว่าชายแก่เป็นผีดิบแต่ชายแก่ก็ไม่สนใจคำพูดของชาวบ้าน
จนมาวันหนึ่ง ชายแก่ผู้นี้ได้ล้มป่วยลงอย่างหนักจนต้องให้ชาวบ้านเรียกหลานชายและลูกของตนมาดูอาการ
จนวันหนึ่งในขณะที่หลานชายเฝ้าอยู่มีผีเสื้อสีขาวตัวหนึ่งบินมาเกาะที่หมอนข้างของชายแก่ เมื่อหลานชายเห็นก็พยายามขับไล่ผี้เสื้อออกไปเต่ยังไงผีเสื้อก็ไม่ยอมออกจากห้องเหมือนกับว่ามีความสัมพันธ์อะไรกับชายแก่...........

โดย : นางฟ้าสายหมอก
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook