บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>> เวลากับสายลม

เรื่อง : เวลากับสายลม

ในชีวิตคนๆหนึ่งในแต่ละวันมีอะไรต่ออะไรผ่านเข้ามามากมายบางเหตุการณก้ทำให้มีความสุข สุขจนไม่อยากช่วงเวลานั้นเดินผ่านไป
แต่บางเหตุการณ์ก็ทำให้เราเศร้าเสียจนอยากจะหมุนเข็มนาฬิกาให้ช่วงเวลานั้นผ่านไปเสียที ในวันที่เจอกับความทุกข์จิตใจช่างอ่อนแอ หมดเรี่ยวแรงและกำลังที่ทำอะไรแม้แต่จะฉุดตัวเองขึ้นมาจากก้นบึ้งของความทุกข์เหล่านั้น หมดแรงที่จะพยุงร่างกายให้ยืนอยู่ท่ามกลางพายุที่โหมกระหน่ำ รู้ว่ามันเป็นเรื่องยากสำหรับการที่จะทำใจให้เข้มแข็งทนต่อเรื่องเหล่านั้น ถ้าคุณทนได้คุณก็จะได้ยืนผงาดอยู่เหนือหลุมแห่งความทุกข์นั้นแต่ถ้าคุณทนไม่ได้คุณก็แค่ยืนมองพายุความทุกข์นั้นพัดผ่านคุณไป และแล้วสายลมโอยอ่อนก็จะพัดมาโอบอุ้มร่างกายอันอิดโรยของคุณหลังจากพายุร้ายให้ขึ้นมาจากก้นบึ้งที่มืดมิดทีละนิด คุณก็จะพบกับความสว่างที่ค่อยๆเข้ามาแทนที่ความทุกข์ที่อยู่ในความทรงจำของคุณ สายลมอันอ่อนโยนนั้นก็คือเวลาที่จะทำให้คุณค่อยๆลืมทุกๆสิ่งที่คุณเจ็บปวดรวดร้าวเมื่อได้เจอ แต่บางครั้งเวลาก็ไม่อาจที่จะช่วยคุณได้เหมือนกันถ้าคุณมัวแต่นั่งอยู่ในก้นบึ้งนั้นไม่ยอมเปิดใจรับความช่วยเหลือจากสิ่งรอบข้าง ถ้าเป็นเช่นนี้คุณก็จะมีเพื่อนคนใหม่ที่คอยแทะใจของคุณให้อ่อนแอลงทีละน้อย เพื่อนคนนั้นคือความเหงา

โดย : Ingrid
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook