บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>>โจทย์กฎของโอห์ม
เรื่อง : โจทย์กฎของโอห์ม

โจทย์นี้อาจจะไม่ยากแต่มีคุณค่าทางจิตใจของผม ผมแต่งขึ้นด้วยความคะนองของวัย14ปีเศษ เพื่อที่จะนำเสนอหน้าชั้นเรียน หลังจากที่ทุกคนคิดว่าผมเพ้อเจ้อแต่งโจทย์มั่วๆ แต่ความเพ้อเจ้อนี่แหละที่จะนำความแปลกใหม่ให้เกิดขึ้นได้ ผมมีความเชื่อเช่นนั้น
ลวดนี้ไฟผ่านแค่ เจ็ดแอม แปร์เฮย
ความต่างศักย์มาแจม สิบสี่โวลต์
หาความต้านทานแซม ตอบได้ เท่าไร
คิดได้ไม่ยากโพ้น ใช้กฎนายโอห์ม
กวีโอม
ผมต้องขอเอ่ยนามท่านผู้นี้ ผู้ที่จุดประกายการแต่งโจทย์เป็นรูปแบบฉันทลักษณ์ให้ผม ท่านนาวาเอกสะอาด สุนทโรวาท

โดย : อาชญาสิทธิ์ ศรีสุวรรณ
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook