บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>> แค่ครั้งหนึ่ง

เรื่อง : แค่ครั้งหนึ่ง

มันเป็นความรู้สึกชั่วขณะของคนที่ไม่เคยมีความรักและคิดอยากจะเริ่มรักใครสักคน แต่ไม่เคยคิดถึงผลที่มันจะเกิดขึ้น เพราะฉันคิดว่าการที่เราจะรักใครสักคน ก็ทุ่มมันไปหมดตัวหมดใจ ถึงผลที่มันจะเกิดขึ้นเป็นลบก็ตาม และวันนึงฉันก็ได้พบกับคนที่ฉันคิดว่าใช่แต่แล้ววันนึงฉันก็รู้ว่ามันไม่มีประโยชน์ที่เราจะคบกันต่อ ฉันยังเสียใจตั้งแต่วันนั้นจนตอนนี้ความรู้สึกเดิมๆสิ่งดีๆยังอยู่ติดในใจตลอด แม้จะพยายามลืมแค่ไหน ช่วยบอกฉันทีได้มั้ยทำยังงัยฉันถึงจะลืมเธอได้เหมือนอย่างที่เธอไม่เคยมีฉันอยู่ในความทรงจำ............สักนิด

โดย : ดอกไม้
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook