บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>> ไม่เข้าใจ

เรื่อง : ไม่เข้าใจ

อาจจะมีใครหลายๆคนที่มักจะถามคำถามกับอะไรมากมายซึ่งบางคำถามก็อาจจะมีคำตอบแต่ในบางคำถามก็ไม่มีอะไรเลย
ก็คงจะเหมือนกับวันหนึ่งที่ชายทะเล สายฝนที่หล่นลงมาเรื่อยๆถึงจะไม่แรงนักแต่ถ้าบวกกับลมทะเลที่พัดมาก็คงจะทำให้เราสั่นสะท้านได้เลย แต่ทำไมที่ม้านั่งชายหาดถึงได้มีสุนัขตัวหนึ่งนั่งนิ่งมองไปทางชายทะเลอย่างไม่กลัวฝนหรือความหนาวที่พัดเข้ามายังฝั่งทะเลจนทะให้คนที่นั่งมองอยู่ในรถรู้สึกไม่เข้าใจว่าทำไมเจ้าสุนัขตัวนี้ไม่ยอมหลบฝนหรือจะมีสิ่งไดที่น่ากลัวกว่านี้
จะเหมือนกับคนไหมที่บางคนแต่ละคนก็จะมีความกลัวแตกต่างกันไป คนบางคนกลัวหนอน แต่บางคนกินหนอน คนบางคนกลัวไส้เดือนแต่บางคนจับไส้เดือนไปตกปลาถ้าเป็นอย่างนั้นแล้วเจ้าสุนัขตัวนี้กำลังกลัวอะไรอยู่ทำไมถึงไม่กลัวฝน แล้วฉันล่ะฉันกลัวฝนหรือกลัวเป็นหวัด แล้วฉันไม่กลัวอะไ แล้วคุณล่ะกลัวอะไรหรือไม่กลัวอะไร เอ! หรือไม่เข้าใจแม้กระทั่งตัวเอง

โดย : น้ำหวาน
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook