บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>>คิดถึง
เรื่อง : คิดถึง

คิดถึง แค่คำนี้เพียงสั้นๆแค่แทนความรู้สึกที่อยู่ภายในใจมากมายนัก ฉันไม่รู้เลยว่าตอนนี้นายอยู่ที่ไหน เป็นยังไงบ้าง กลับบ้านทีไรก็อยากจะเจอหน้านายสักครั้ง แค่นั้นก็เพียงพอแล้วสำหรับฉัน คนที่อยู่ห่างไกลจากนาย คนที่ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ยังคิดถึงนาย ถึงจะรู้ว่านายมีแฟนแล้ว แต่จะให้ทำยังไงได้ล่ะ ฉันอยู่ในฐานะเพื่อนเท่านั้นและไม่ใช่เพื่อนสนิทด้วย เพราะเราไม่เคยพูดกันเกินห้าประโยค แต่เราก็รู้จักกันมาสิบกว่าปีแล้ว และสิบกว่าปีนี้แหละที่ฉันแอบรักนายอยู่ มันคงเริ่มต้นตั้งแต่เรียนประถม ภาพความทรงจำตอนเป็นเด็ก ความรักแบบใสใสของเด็กชายและเด็กหญิงที่ถูกเพื่อนๆล้อว่า รักกัน ทำไมถึงเป็นยังงั้นและทำไมต้องเป็นฉันกับนาย

โดย : น้ำแก้ว
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook