บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>> บ้านฉันมีแต่ดารา

เรื่อง : บ้านฉันมีแต่ดารา

เดี่ยวนี้ใครๆ ก็อยากเป็นดารา ลูกเล็กเด็กแดงเกิดมาพ่อแม่ก็ส่งให้มาเป็นดารา อาจเป็นเพราะดาราแต่งตัวดี น่ารัก มีแต่สิ่งสวยงามแถมรายได้ก็ดีตามไปด้วย แม้กระทั่งสัตว์เลี้ยงก็ยังได้เป็นดารา
ที่บ้านของข้าพเจ้า ข้าพเจ้าเคยถามพ่อแม่ว่าอยากเป็นดาราหรือไม่ พ่อบอกว่า ถ้าหล่อเหมือนสรพงษ์ ชาตรี คงได้เป็นดาราไปแล้ว พอข้าพเจ้าถามแม่ว่าอยากเป็นดาราไหม แม่ตอบว่า ถ้าเก่งเหมือนจารุณี ป่านนี้ได้เป็นดาราแล้ว แค่นี้ก็แสดงว่า คนสมัยก่อนถ้าหล่อและสวยก็อยากเป็นดาราเหมือนกัน ในปัจจุบันข้าพเจ้าเห็นน้องชายและน้องสาวก็หล่อก็สวยแต่ถามความรู้สืกว่าอยากเป็นดาราหรือเปล่า แต่ได้คำตอบถ้าเป็นดาราแล้วรวยก็อยากเป็นแต่ตอนนี้ต้องทำงานในสิ่งที่ตนถนัดและชอบให้ดีที่สุดก่อน ต่อมาข้าพเจ้าเห็นทุกคนล้วนอยากเป็นดาราแต่ไม่ได้เป็นจริง ข้าพเจ้าคิดเอานี้ดีกว่าส่งสัตว์เลี้ยงไปเป็นดาราแทนคนดีกว่า ว่าแล้วส่งเจ้าเหมืยวดำชื่อ มะสิ ไปเป็นดาราสักตั้ง โดยให้ไปเทสต์หน้ากล้อง โอ้โห เธอแสดงได้เฉียบขาดสมบทบาทกว่าเจ้าของซะอีก เจ้าเหมียวดำเลยได้เป็นดาราแทนคนในบ้าน ดูซิเจ้าเหมียวดำเป็นตัวแทนของบ้านไปเป็นดาราซะฉิบ แม้นอิจฉาจัง เด่นดังกว่าเจ้าของซะอีก มันน่าไหมนี้ คนอยากเป็นดาราไม่ได้เป็น เจ้าเหมียวดำดั้งได้เป็นดาราแทน

โดย : ธานี พุทธวิถี
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน<

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook