บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>> รักยิ่งใหญ่ ที่เธอไม่เคยมองเห็น

เรื่อง : รักยิ่งใหญ่ ที่เธอไม่เคยมองเห็น

ฉันไม่รู้ว่า เธอจะมีโอกาสได้อ่านบทความนี้หรือไม่ ตลอดเวลาที่ผ่านมา ฉันเก็บในสิ่งที่ใจรู้สึก ทุกครั้งที่เจอ ทุกครั้งที่เห็นหน้า ฉันขวนขวายเก็บภาพใบหน้าเธอ พยายามจดจำภาพที่สวยงามที่สุดในชีวิตของฉัน...เอาไว้กอด แม้เป็นแค่ความทรงจำ

"อาจารย์กับลูกศิษย์ ไม่มีวันเป็นไปได้ ถึงเราไม่ได้เป็นอาจารย์ลูกศิษย์กัน หนูก็รู้ว่ามันเป็นไปไม่ได้ หนูหลอกตัวเองมาตั้งนาน จนวันที่ยอมรับความจริง ถึงได้รู้ว่ามันเจ็บปวดขนาดไหน ความรักหนูยิ่งใหญ่ ขนิดที่ทำให้หนูกล้าทำอะไรที่ไม่เคยทำ แต่ความรักที่ยิ่งไหญ่ที่ว่า อาจารย์มีโอกาสรู้แค่หนูปลื้ม ใช่ไหมคะ อิจฉาคนที่เดินอยู่ข้างๆอาจารย์คนนั้น แต่ก็เท่านั้น หนูทำอะไรไม่ได้เลย ทำได้อย่างเดียว ...
ยินดีด้วยที่จะไม่ได้เจอหนูอีกแล้ว ยินดีด้วยที่ต่อไป จะไม่ต้องมีภาพหนูในเวลาที่บังเอิญเจอกัน แล้วทำให้อาจารย์ ลำบากใจ...

สวัสดีค่ะ

โดย : จากก้อนหินถึงพระจันทร์
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน<

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook