บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>> อยู่

เรื่อง : อยู่...

เมื่อวันหนึ่งเราได้เรียนรู้ว่า ไม่มีอะไรจะมีความสุขเท่ากับการวางเฉย ไม่ยึดติด...วันนั้นเราจะได้เรียนรู้ความสันโดษ แต่สันโดษ กับโดดเดี่ยวนั้นใกล้เคียงกันมาก จะต่างกันก็ตรงความรู้สึกต่อคำนั้น โดดเดี่ยวเป็นความรู้สึกถึงความอ้างว้างและเดียวดาย ความรู้สึกที่ไม่ต้องการให้เกิด ไม่ยอมรับสภาพ แต่สันโดษ เป็นความตั้งใจ สมัครใจ ครุ่นคิด คำนึง และสมาธิ เราต้องเลือกการมีชีวิตอยู่ ในสภาวะที่เราสามารถยอมรับได้ จงทำให้สมดุลย์ แล้วชีวิตจะมีความสุข มีชีวิตอยู่กับตัวเองและโลกส่วนตัว อย่างไม่เสียสังคม ...

โดย : โน
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน<

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook