บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>> ดวงตาทั้งสองข้าง

เรื่อง : ดวงตาทั้งสองข้าง

ท่านเกิดมาถ้าไม่พิการแล้วก็คงจะมีตาสองตาเหมือนกับเรา แต่ท่านเคยคิดบ้างไหมว่าทำไมเราต้องมีถึงสองตา ถ้าตอบตามหลักวิทยาศาสตร์แล้วก็คงไม่พ้นว่า ที่เรามีสองตาก็เพื่อทำให้เรานั้นสามารถมองเห็นสิ่งต่าง ๆ ได้เป็นมิติ และคมชัดขึ้น...แต่ถ้าตอบตามจินตนาการความคิดละ ท่านคิดว่าเพราะอะไร? ส่วนข้านั้นก็คงจะตอบว่าคนเราเมื่อเกิดมาบนโลกนี้มีเรื่องที่ผ่านเข้ามาในชีวิตมากมาย การมอง พิจารณาทุกสิ่งบนโลกเราก็ต้องมองทั้งด้านดี และต้องมองเผื่อไว้ในด้านที่ไม่ดีด้วย ไม่ใช่มองแต่เพียงด้านใดด้านหนึ่ง โลกนี้ยังมีมุมมองอีกมากมายที่รอให้ท่านได้หันไปมองมัน เพราะฉะนั้นอย่ามัวแต่ปิดกั้นดวงตาของท่านอยู่เลย

โดย : เจ๋งเป้ง
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน<

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook