บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>> ร. รักวุ่นวาย

เรื่อง : ร. รักวุ่นวาย

หลายครั้งที่ชีวิตมีเรื่องสับสนวุ่นวาย หลายครั้งที่เราตัดสินใจทำอะไรไม่ได้ หลายครั้งที่จำเป็นต้องทำในสิ่งที่ฝืนใจ แต่ขอให้รู้ไว้เวลาเท่านั้นคือสิ่งตัดสิน ความอดทนเท่านั้นที่เป็นเพื่อนที่แสนดีที่สุดในยามที่เราเป็นทุกข์ ที่จะอยู่กับเราได้ตลอดกาล ถ้ารักใครแล้วต้องทำให้ชีวิตเราดูเศร้าทุกวัน ขอให้คิดไว้เสมอว่า เราเกิดมาเพื่อ รัก อย่างเดียวรึเปล่าในชีวิดนี้ ลองคิดดูตอนที่เราไม่มีความรักเราก็ยังมีชีวิตอยู่ได้ ถ้าจะไม่มีอีกก็ควรจะอยู่ได้เหมือนเดิม ถึงแม้บางครั้งเราจะต้องเจ็บปวดกับการอยู่ คนเดียว ลำพัง เพราะความผิดหวังก็ตาม บางทีความรักที่สมบูรณ์แบบก็ไม่ได้ทำให้คนเรามีความสุขเสมอไป รักตัวเองนั่นแหละดีที่สุดแล้ว

โดย : กัลปังหา
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน<

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook