บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>> เมื่อฉันกลับมาคิดทบทวนดูอีกครั้ง

เรื่อง : เมื่อฉันกลับมาคิดทบทวนดูอีกครั้ง

วันคืนของการร่ำลาของฉันกับเขาคงจะมีไม่มากนักเมื่อเขามากับผู้หญิงหน้าใสคนนั้น ฉันทำได้แค่เพียงมองหน้าเขาและค้นหาคำตอบในดวงตาคู่นั้น
"ทำไมจึงทิ้งฉัน"
หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เพิ่งรู้ว่าตลอดเวลาที่ผ่านมา 4 ปี คุณถูกหลอกว่ารักมาตลอดคุณจะรู้สึกอย่างไร คงไม่ต่างไปจากฉันในวันนั้น
ฉันเพียงแต่มองหน้าเขาโดยมีภาพฉันขี่คอเขาที่ชายทะเล เสียงเขากระซิบบอกว่ารักฉันเบา ๆที่ริมหู
แล้วมันก็มีภาพหน้าเขาในตอนนี้ที่เคร่งเครียด....... ขอโทษที่รักฉันคงทำให้คุณทรมาณกับการรักฉัน คุณต้องลำบากโกหกกันมาตลอด
ที่จริงแล้วฉันเองตะหากที่ต้องขอโทษเขา ที่ไม่รู้ว่าเขาไม่ๆได้รักฉันจริง ฉันคงทำอะไรที่เป็นการขอเขามากเกินไปมากกว่าคนที่แกล้งรักให้กันได้
ถึงวันนี้ผ่านไป 9 เดือนแล้ว ฉันกลับมาคิดดูใหม่ฉันจึงได้รู้ว่าเราทั้งสองคนไม่มีใครผิด
ในช่วงเวลาของความรักต่างคนต่างมีเหตุผลที่จะแสดงออกซึ่งกันและกัน ในเลวลานั้นเขาจึงต้องทำแบบนั้น และใเวลานี้ฉันจึงต้องทำแบบนี้เช่นกัน
คือการเก็บความทรงจำต่าง ๆ ไว้ อย่าให้ทำร้ายตัวเองและอย่าปล่อยให้มันอนนิ่งอยู่ในหัวใจ ใช้มันให้เป็นประโยชน์กับชีวิตใหม่ที่จะดำเนินต่อไป
บทเรียนอย่างไรล่ะ..................
(พี่ค่ะหนูมีงานเขียนอีก 1 เล่มจะทำอย่างไรดี ตอบเมล์มาด้วยนะคะ)

โดย : กาญจนดิษฐ์
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน<

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook