บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>> อยากจะพบเธออีกสักครั้ง

เรื่อง : อยากจะพบเธออีกสักครั้ง

ไม่รู้เป็นอะไรหรอกนะแต่ความรู้สึกนี้คืออยากพบเธออีกครั้งแค่ฉันเห็นเธอครั้งแรกมันทำให้ฉันเหมือนนึกอะไรบางสิ่งได้ทั้งๆที่ เราไม่เคยรู้จักกันมาก่อนไม่รู้จะเริ่มยังไงติดต่อก็ไม่ได้ไม่เคยคุยกับเธอแม้แต่ครั้งเดียวแค่ได้แต่มองไม่กล้าพูดกล้าคุยหรือถามอะไรเพราะเธอดูห่างไกลจากฉันมากมายเหลือเกิน แต่ฉันหวังว่าสักวันคงได้พบเจอกันอีกครั้งหนึ่ง และสักวันฉันคงมีโอกาศได้พูดคุยกับเธอนะได้แต่หวังไว้ในใจลึกๆ อยากให้เธอได้รู้สึกเหมือนฉันบ้างก็พอ ฉันแต่งกลอนนี้เพื่อเธอนะ
เพียงได้พบครั้งแรกก็แปลกนัก
เธอเป็นคนที่ทำให้ใจฉันหวั่นไหว
เธอเป็นเหมือนครึ่งเสี้ยวที่ขาดไป
ไม่รู้เป็นไรใจก็คิดถึงเธอ
อยากจะพูดทักทายอยากรู้จัก
อยากจะทักเธอบ้างได้ยินไหม
แต่โอกาสของฉันนั้นอยู่ไกล
เพียงแค่ได้อยู่ใก้ลก็คงพอ
แต่ตอนนี้เธอไปไกลจากฉัน
ไม่มีวันที่ฉันนั้นจะพบเธอได้
เพราะไม่รู้เธอนั้นอยู่แห่งหนใด
ฉันได้แต่ทำใจเพื่อรอเธอ

ให้พี่ต้นนะ
รู้แต่ว่าชื่อต้นนะรู้แค่นี้จริงๆเจอกันที่งานถนนสายวัฒนธรรมหวังว่าคงทำได้นะจากเด็กภูเก็ต
โดย : giftza
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน<

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook