บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>>นางฟ้า

เรื่อง : นางฟ้า


กาลครั้งหนึ่งที่ผ่านมา(ประมาณ เกือบ 3 เดือน) สิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น ชายคนนึงได้เจอกับสิ่งที่ไม่คาดฝัน เขาได้รู้จักกับนางฟ้าตัวน้อยๆ ที่อยู่ห่างไกลแสนไกลโดยบังเอิญ ทั้งสองจะเจอกันตอนกลางดึกทุกๆคืนและจะคุยกันถามไถ่ปัญหาทุกข์สุข ซึ่งกันและกันเป็นประจำ เวลาผ่านไปเนิ่นนานทำให้ชายหนุ่มแอบหลงรักนางฟ้าแต่ทว่า ชะตากรรมและพรหมลิขิตหรือสวรรค์แกล้ง ที่ทำให้ทั้งสองไม่อาจที่จะรักกันได้ และวันๆ นึงก็มาถึงนางฟ้าตัวน้อยจะต้องกลับสวรรค์ทำให้ชายหนุ่มยิ่งปวดร้าวยิ่งนัก เพราะว่าจะต้องอยู่ห่างคนที่ตัวเองรักและจากกันไกลแสนไกล และไม่รู้ว่าจะได้เจอกันอีกเมื่อไหร่ เขาได้แต่มองดูดาวบนฟ้าในยามราตรี รอที่นางฟ้าจะกลับมา.............

โดย : ทิว เมฆฺ
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook