บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>>การคาดหวังกับสองคำตอบที่ไม่อาจปฏิเสธ

เรื่อง : การคาดหวังกับสองคำตอบที่ไม่อาจปฏิเสธ


ฉันก็เหมือนกับคนทั่วไป ที่มักจะชอบคาดหวังในสิ่งที่ตนเองต้องการ ซึ่งสำหรับฉันแล้วนั้นจะเป็นคนที่คาดหวังอะไรสูงพอควร พอไม่ได้ก็จะโกรธเป็นฟืนเป็นไฟ ซึ่งความโกรธ มันทำให้ฉันลืมไปว่า ในการคาดหวัง มักจะมาด้วยสองคำตอบที่ฉันหรือใครไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้นั่นก็คือ สมหวังกับผิดหวัง ถ้าไม่ได้อย่างนี้ก็ต้องได้อย่างนั้น ด้วยเหตุนี้เองมั้ง มันจึงทำให้ฉันค่อย ๆ ยอมรับความเป็นจริงได้ ถึงจะช้าเกินไปก็ตาม
และท้ายสุดนี้ถึงเราจะสมหวังอะไรก็ตามที่เราได้คาดหวังเอาไว้ แต่สุดท้ายของชีวิต สิ่งที่เราได้มามันก็ไม่ได้ไปกับเราด้วยตอนเราตาย

โดย : เสียงเพลง
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook