บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>> Love don't White

เรื่อง : Love don't White...


...เวล เป็นเมืองบของสตรีงาม สตรีที่งามทั้งหลาย ได้หลั่งไหลเข้ามาอยู่ ณ ที่นี้ และเมืองนี้ถูกขนานนามว่า " ชายผู้ไร้รัก " เพราะชายหนุ่มที่อาศัยอยู่ชั้นบนสุดของหอคอยใจกลางเมือง ไม่มีสตรีผู้ใดที่สามารถทำให้เขารักได้...
ชายหนุ่มผู้นี้มีชื่อว่า " เอฟฟินท์" เป็นลูกครึ่งเอฟล์และมนุษย์
เขากำลังจะตายในคืนวันเพ็ญ ของเดือนเกล็นดิส เขาเฝ้ารอรักจากสตรีที่เขาคิดว่าใช่ และสามารถรักมากเขาจนสามารถสละชีวิตแทนเขาได้... ใช่แล้วล่ะเขามีความทะเยอทะยานสูง แต่เขาได้หมดสิ้นซึ่งความทะเยอทะยาน และความกล้าหาญ มุ่งมั่น ทั้งมวลแล้ว ตอนนี้ เขาเหลือเพีองนัยน์ตาที่ว่างเปล่า กับหัวใจที่เหือดแห้งด้วยอาการไร้ความรัก ที่จะมาหล่อเลี้ยงหัวใจของเขา และเขามิอาจแม้จะสบตากับสาวใด ผู้ไปเยี่ยมเยือน จนมิมีผู้ใดไปเยี่ยมเยือนเขาอีก เนื่องด้วยความเฉยชาของเขา สตรีที่ไปเยี่ยมเยือนต่างได้รับทราบทั่วกัน เรื่องที่ว่า "ถ้าสตรีผู้ใด พิชิตใจเจ้าชายเอฟฟินท์ได้ และได้สมรสครองรักกัน สตรีผุ้นั้นจะมีความสุขไปจนตลอดชีวิต พร้อมด้วยความสุขสบาย จากลาภยศ เกียรติศักดิ์ และทรัพย์สมบัติเงินทอง" ด้วยเหตุนี้กระมัง ที่เอฟฟินท์ ไม่ประส่งจะมอบความรักแก่ผู้ใด และมอบให้ได้โดยง่าย...
อรุณรุ่ง.. เมื่อตะวันฉายแสง ดอกไม้ผลิบานแรกแย้ม ทุ่งหญ้าเขียวขจีกว้างไกล สุดลูกหูลูกตา ที่หน้าต่างบานหนึ่ง ขนาดเท่าเด็กสองคนยืนเคียงกัน แสงอาทิตย์สาดส่องเห็นเงาของชายหนุ่มในผ้าห่มหนาสีขาว ระยับแดดด้วยอัญมณีสีสดใสแวววาว นานาชนิด......
ขอบคุณที่ติดตาม..โปรดติดตามตอนต่อไป..!!


โดย : โดย Alaxandra Evil
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook