บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>> ความรักที่บริสุทธิ์ใจ

เรื่อง : ความรักที่บริสุทธิ์ใจ


เพียงแค่รักใจนั้นก็เป็นสุข
เพียงแค่นึกก็ทำให้สดใส
เพียงแค่เจอก็สุขสุดหัวใจ
เพียงได้ไกล้แค่นั้นก็เพียงพอ
และไม่ขอได้ใจเธอมาครอง

การที่เราได้รักใครคนหนึ่งจนหมดหัวใจไม่เราจะได้รักนั้นกลับคืนมาหรือไม่เราก็สุขใจของเพียงความรักที่มอบให้กับคนๆนั้นด้วยใจที่บริสุทธิ์เท่านั้นเราก็สุขใจ และเหมือนไปพลังอันยิ่งใหญ่มาช่วยในการดำเนินชีวิตอย่างมีความหมาย ขอเพียงไม่ยึดติกับความรักมากเกินไปจนเกิดเป็นความหลงเท่านี้ชีวิตก็มีความสุขและคุ้มที่ได้รักแม้ว่ามันอาจจะสมหวังหรือผิดหวังก็ตามเพียงแค่นี้ชีวิตก็เป็นสุข

โดย : จอมยุทธไร้ฝีมือ
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook