บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>> โรงเรียนผีสิง

เรื่อง : โรงเรียนผีสิง


วันหนึ่งทีคนมาหาผมแล้วเขาก็ชวนผมไปที่ตลาดเขาคนนั้นชื่อแจ๊คเดินไปได้ไม่นานก็มีคนขอทานร้องเพลงให้ฟังว่า ดวงตาของฉันมันมืดมิด แต่ชีวิดฉันยังไม่มืดลงแม่ความหวังยังเคยมีมั่นคง จะล้างไกลไม่หวนกลับคืนมาจะเดินไปบนทางที่หิวโซ ไม่รู้คืนรู้วันเวลา ขอศษเงิน เศษ ทานที่ผ่านมาไห่ทุกท่านแม่ตาเป็นค้างคาว
จึงมาเป็นวานิพกพเนจร เที่ยวเลรอนร้องเพลงเรกเษศษเงินจะนำเงินสะสมรักษาดวงตา หากฉันเป็นตัวแทนความมืดมิดขอชดใช้ชีวิตที่เกิดมาเพื่อทดแทนทุกท่นที่แม่ตา จำไม่ได้แล้วครับคอยฟังต่อตอนต่อไปครับผม
จากหนุ่มนิรนาม 3/3 โนนทอง
เป็นคนไม่เคยก้มหัวไห้ไคร
จำเอาไว้นะ ไอ้พวกชุมนุมจอมยุธ น่าโง่
จากฮอลล์ คนเก๋า กวนตีน

โดย : คนเก๋า ฮอลล์ และเเจ๊ค
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook