บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>> ไขหลัก จิตภาวะ สัจธรรม/ตอน การเกิด ตาย(ต่อจากตอนที่แล้ว)

เรื่อง : ไขหลัก จิตภาวะ สัจธรรม/ตอน การเกิด ตาย(ต่อจากตอนที่แล้ว)


เราจะเห็นได้ว่า วิญญาณกลัวการเกิด แต่เขาจะไม่เกิดได้หรือ คนกลัวการตาย แต่เขาจะไม่ตายได้หรือ
ท่านปราชญ์ จวงจื้อ เคยกล่าวไว้ว่า

"อันที่จริงจันไม่ปรารถนาที่จะเกิด
แต่พลันฉันก็ต้องเกิดมาในโลกนี้
อันที่จริงจันไม่ปรารถนาที่จะตาย
แต่พลันกำหนดการตายก็มาถึง"

การวนเวียนอยู่กับการเกิดและตาย ไม่รู้แก่นสารอันแท้จริงของ ชีวิต เป็นการเดินทางพเนจรอยู่ในเส้นทางของการเกิดตาย ที่เปรียบได้ดังทะเลทุกข์อันหาจุดสิ้นสุดของการเกิดเสียก่อน
จะหาจุดสิ้นสุดของการเกิด จะต้องหาวิถีที่พาชีวิตให้ล่วงพ้นจากการเกิดได้เป็นเบื้งต้น
แม้นหากได้พบพระวิสุทธิอาจารย์ ได้รับการชี้นำให้ รู้วิถีทางอันไพศาล ขอถอนชื่อจากบัญชีในยมโลก จารึกลงทะเบียนสวรรค์ ก็จะพ้นจากหน้าที่ควบคุมของพญายม พ้นจากมือของยมทูต

โดย : เจ้าหญิง บัวหิมะ
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook