บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>> เพื่อน...สิ่งที่เธอให้เราเป็น

เรื่อง : เพื่อน...สิ่งที่เธอให้เราเป็น


เพื่อน....คำนี้ที่พูดกันคุ้นปากและความไว้ใจที่เราเคยมีให้กัน เธอมอบให้ฉันด้วยใจจริง ฉัน...มีให้เธอด้วยความบิรสุทธิ์ใจ แต่บัดนี้ได้กลายเป็นความระแวงไปแล้ว "เราอุตส่าห์เห็นเธอ เป็นตั้งเพื่อน"....อุตส่าห์งั้นเหรอ? เราคบกับเธอด้วยความจริงใจ แสดงว่าทั้งหมดที่ผ่านมา เธอแสดงละครงั้นสิ ใช่...ถ้าเป็นเพื่อนกันจริงน่ะ รอยยิ้มแบบนั้นจะไม่ประกฏบนใบหน้าของมนุษย์ที่เรียกว่า "เพื่อน" หรอกนะ เราผิดเองที่หลวมตัวไปคบเธอ

โดย : เซียวเล่งนึ้ง
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook