บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>> คน

เรื่อง : คน


คน มี ค.ควาย ตัวนึง กับ น.หนู อีกตัวนึง ความก็โง่สินดี หนูก็สกปรกสิ้นดี
แต่สิ่งที่ไม่ดีของโลกนี้ ที่เขาพูกมา ใช่ว่าจะถูกเสมอไป ความไม่ได้โง่อย่างเขาว่า เพราะเรายังสอนความไถ่นาได้ จะบังคับเลี้ยวซ้ายเลี้ยวขวาไปหน้าได้ดังใจหมาย หนูนั้ยนไซร้ ก็กินเศษอาหารมากมายที่มนุษย์ขี้เหม็นทิ้งขว้างหรือไม่ค่อยดูแลเลย ควายกับหนู เมื่อมาอยู่คู่กัน บางครั้งก็ทั้งโง่งมงายและสกปรกโสมมสิ้นดี ทำผิดทั้งๆที่รู้ว่าผิด นี้ไม่ควรให้อภัย แต่บางครั้งก็มีคุณความดีก็มากมาย สรุปแล้ว คนจึงมีดีและชั่วอยู่ในตัวของคนทุกคน ไม่รู้ว่าใครเป็นคนบัญญัติศัพท์คำนี้ ชั่งบัญญัติได้เหมาะสมสะนี้กระไร
จอมยุทธมือใหม่
โดย : วันดี
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook