บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>> ทำทุกสิ่งทุกอย่างให้เหมือนเดิมไม่ได้

เรื่อง : ทำทุกสิ่งทุกอย่างให้เหมือนเดิมไม่ได้


หนึ่งวันที่ไปเที่ยวกัน พวกเราไปเที่ยวกันประมาณ 6 - 7 คนวันที่ไปถึงเราทำทุกอย่างเพื่อคนที่เรารักไม่ว่าจะเป็นการหายามาให้ ยาทากันยุงมาให้ แต่พอวันที่ 2 เรา 2 คนต้องมาทะเลากันงานนี้เราเองเป็นฝ่ายผิดโดยที่เราเองก็ทำทุกอย่างให้ดีที่สุด แต่กับคำที่เราพูดเพียงไม่กี่คำทำให้คน ๆ นั้น โกรธได้โดยที่ไม่มีวันอภัยเราเลย ผมง้อเธอมา 2 วันแล้วแต่ก็ไร้ประโยชน์เค้าบอกได้แค่คำเดียวว่าตอนนี้เค้าให้ผมได้แค่เพื่อน จึงอยากจะบอกว่าก่อนที่เราจะพูดอะไรออกไปให้คิดก่อนที่จะพูด

โดย : คนเคยทำ
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook