บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>> ความรักไม่ไดเลวร้ายอย่างที่คิด

เรื่อง : ความรักไม่ไดเลวร้ายอย่างที่คิด


ความรักโหดร้ายจริงหรือ...????

เคยมีใครหลายคนบอกว่าความรักเป็นเรื่องโหดร้าย ก็จริงหากว่าเราเจ็บกับมัน แล้วคุณเคยมีความสุขกับมันบ้างหรือเปล่าการจะมีความรักมันไม่ได้โหดร้ายอย่างที่คุณคิดเสมอไป ก่อนอื่นต้องถามตัวเองว่าตอนนี้เรารักจริงหรือเปล่า หากคุณตอบว่าเรารักเขาจริงแล้วคำตอบต่อมาก็คือ แล้วเราอยากจะรักกันให้นานแค่ไหน หากคุณตอบว่าจะรักกันตลอดไปให้ตายกันไปเลยข้างหนึ่ง หรือคุณอาจจะตอบมากกว่านั้นว่า...จะรักกันตลอดไปไม่ว่าเขาจะไม่อยู่โลกนี้ก็ตาม (นั่นอาจจะดูน้ำเน่าแต่ก็อย่างบอกว่าอาจจะเห็นเงาจันทร์ในน้ำเน่าก็ได้) แล้วคำถามสุดท้ายก็คือ...เราจะต้องทำแบบไหนให้เรารักกันตลอดไป ทุกคนที่รักกันจริงก็คงต้องมีหลากหลายวิเพื่อให้รักเป็นไปอย่างใจหวัง แต่คุณจงจำไว้เสมอว่าคุณต้องพยายามพารักของคุณที่งดงามในวันนี้ให้ถึงฝั่งบนพื้นฐานของความถูกต้องไม่ว่าจะทำอย่างไรก็ตาม


โดย : AM_deknoi
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook