บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>> เดียวดายใต้เงาจันทร์

เรื่อง : เดียวดายใต้เงาจันทร์


ชีวิตทุกคนล้วนต้องพานพบกับอุปสรรคมามากมาย ใครเล่าที่สำราญสุข ไม่พบกับทุกข์ ยากนัก ล้วนเสแสร้งเก็บงำความเจ็บปวดไว้เพียงในใจ บาดแผลเจ็บปวดบนกายนั้นเจ็บนานจะหาย แต่แผลที่เกิดจากรสจูบของเจ้านั้นกลับอยู่กับใจข้าไปตลอดชีวิต
สามสิบหกปีเข้าปีนี้แล้ว ที่ต้องหลีกลี้หนีผู้คน หลบซ่อนกับอดีตที่แสนฉกรรจ์นัก เหล่าสหายที่ต่างล้วนนับถือกลับคิดเป็นศัตรูเพียงเพราะหญิงงามเพียงคนเดียวเท่านั้นหรือ เพราะรสจูบของเจ้าเพียงครั้งนั้นจะรู้ถึงความเจ็บปวดของข้าในครั้งนี้บ้างมั้ยหนอ หรือเจ้ากลับเห็นงามที่เหล่าเพื่อนพ้องต้องกลับประหัตประหารกันเป็นที่สนุกของเจ้า สิบกว่าปีที่หลีกความวุ่นวายก็กลับยิ่งคิดวุ่นวาย ที่ได้รับข่าวให้พลิกแผ่นดินค้นหาไม่ว่าเป็นหรือตาย หรือนี่คือลิขิต ของขุนดาบ สำเภาล่มอย่างข้า แค้นนั้นก็ยิ่งนัก แต่เมื่อกลับหวนนึกถึงคำหลวงพ่อทำมีเมตตารักษาอาการเจ็บเมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว ความแค้นกลับทุเลาลง แหงนมองจันทร์คืนนี้ช่างงามนัก แต่ทำไมหนอกลับรู้สึกเดียวดายนัก ใจนั้นกลับหวนคิดถึงหญิงงามในครั้งกระนั้น ป่านนี้จะแต่งงานออกเหย้าออกเรือนแล้วกระมัง แล้วจะคิดถึงขุนโจรขุนดาบที่ต้องเจ็บต้องดาบเพราะเจ้าเหมือนที่ข้าคิดถึงเจ้าบัดนี้ อยากจับดาบแอบพบเจ้าดูสักครั้งจะเป็นไรมีหนอ (มีต่อ)

โดย : ขุนดาบ สำเภาล่ม
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook