บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>> จม

เรื่อง : จม


ทุกวันจิตใจฉันยิ่งเศร้า บางทีไม่นานนี้ฉันอาจจะบ้าไปนั่งแถวสนามหลวงก้อได้ ฉันไม่รู้ว่าจะทำยังไงให้โลกฬบนี้น่าอยู่สำหรับฉัน ฉันอิจฉาคนที่หาเหตุผลดีๆให้กับตัวเองได้ที่จะดำรงชีวิตอยู่บนโลกใบนี้ มีคนบอกว่าฉันเขียนไดรี่นี้ เหมือนชีวิตนี้เลวร้ายมาก มันไม่เลวร้ายขนาดนั้นหรอก แต่มันไม่ศิวิไลสำหรับฉัน ฉันอยากไปอยู่อีกโลกที่ฉันต้องการ อยากให้ทุกความคิด ทุกจินตนาการของฉันเป็นจริง ฉันเศร้า บางครั้งฉันเศร้ามาก ยิ่งฟังเพลงเศร้าๆยิ่งไปกันใหญ่ ทำไมความเบื่อหน่ายมันกัดกินชีวิตฉันได้มากมายขนาดนี้ และตอนนี้มันลามขึ้นถึงหัวใจของฉันแล้ว และมันกำลังค่อยๆกัดกินหัวใจของฉัน ฉันรู้สึกได้ บางวันมันบั่นทอน กินจนหัวใจฉันรับไม่ไหว ร้องไห้ออกมา ขอร้องมันให้ช่วยหยุดสักพัก ไม่งั้นฉันอาจตายได้ ด้วยความเห็นใจของมันหรือความเข้มแข็งของฉันหรือเปล่าไม่รู้ ที่หัวใจของฉันยังถูกมันกินไม่หมด แต่ฉันกลัวเหลือเกินว่าวันหนึ่ง ความสงสารของมันจะหมด และจะโถมทำร้ายกัดกินหัวใจฉันจนหมด ฉันคงตายไปพร้อมๆกับมัน และฉันคงไม่มีหัวใจอีกต่อไป..........ฉันเศร้า

โดย : มือเหลือง
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook