บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>> ทนไหวมั๊ย

เรื่อง : ทนไหวมั๊ย


กล่องความทรงจำครั้งหนึ่งของชีวิต
"ทนไหวมั๊ย" เป็นคำถามที่ควรจะถามตัวเอง ว่า "ทนไหวมั๊ย"
หลายๆคนที่อ่านงานเขียนนี้ คงเคยทน ไม่ว่าจะทนในการกระทำ ทนในชะตาชีวิต ทนมาในหลายๆเรื่อง คุณผ่านมาได้หรือยัง มันเป็นเพียงแค่ข้อสอบ ทดสอบความด้านของชีวิต
ในขณะที่คุณกำลังเจอปัญหานั้น คุณรู้หรือไม่ว่ามีคนดูถูกและหัวเราะคุณอยู่ คุณจึงควรจะชนะมันให้ได้ คุณต้องทำแบบทดสอบนี้ให้ผ่าน เป็นข้อสอบภาคปฏิบัติเสียด้วยซิ
คุณทำได้รึป่าวละ "ทนไหวมั๊ย" ขอให้ทุกท่านโชคดีในการทำข้อสอบ ชนะมันให้ได้ สู้ตายโว้ย

โดย : แจ่น แจ๊น
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook