บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>> ความสุขอยู่กับตัวเรา

เรื่อง : ความสุขอยู่กับตัวเรา


มนุษย์ต่างดิ้นรนเพื่อแสวงหา...ความสุข...แต่จะมีใครสักกี่คนที่จะได้รับความสุข......ที่แท้จริง....ในสังคมของมวลมนุษย์ที่เต็มไปด้วยความวุ่นวายสับสน ก่อให้เกิดความท้อแท้ เหนื่อยล้ากับการดิ้นรนในสังคม แต่ถ้าเราหยุดพักสักนิดแล้วลองมองดูสิ่งใกล้ๆรอบตัว เราอาจจะพบสิ่งที่เรามองข้ามไป สิ่งนั้นอาจเป็นสิ่งที่เรียกว่าความสุข ที่เรากำลังตามหาอยู่ก็เป็นได้ ....ทั้งที่บางทีความสุข แท้ซุกอยู่แค่ยอดหญ้า หากดาวสุดไขว่ไล่คว้า หิ่งห้อยร่อยร่าพาเพลิน.... เราสร้างความสุขให้กับชีวิตเราได้ ขอเพียงเวลาที่คุณจะต้องให้กับตัวคุณเอง......

โดย : ปีกแห่งความอิสระ
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook