บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>> สิ่งใดจะจีรัง

เรื่อง : สิ่งใดจะจีรัง


สิ่งใด ถือกำเนิดมา ด้วยความประสงค์ ของใครไม่
แต่ได้ถือกำเนิดมาจาก การเกื้อกูลกัน ระหว่าง ธรรมชาติ กับ พลัง แห่ง จักรวาล
สิ่งใดที่ท่านว่าจีรัง ใช่ว่าจะจีรังเสมอไป ดั่ง รักแท้ ย่อม แพ้ความไกล้ชิด มิตรที่แท้ หาได้เป็นมิตรที่ยืนยงไม่ หากแต่ อาจรอโอกาส หักหลังท่านอยู่ ก็เป็นได้ ข้าเอง ก็เจอปัญหาเยี่ยงนี้มาแล้ว ข้ามิอาจแก้ปัญหาได้ เพราะข้าเบาปัญญา สิ่งที่ไม่จีรัง นั่นแหละ เป็นสิ่งที่ยืนยงที่สุด ดั่งเช่น วัฎสงสาร สิ่งนี้เป็นสิ่งที่น่ากลัว หากไร้สิ่งนี้ โลกคงไม่สมดุล จักรวาล มิอาจคงอยู่ เนื่องจากขาดสิ่งเหล่านี้ หากท่านระแวงใน วัฎสงสาร ท่านอาจอยู่ได้ไม่นาน สิ่งใดจะเกิด ก็ปล่อยให้มันเกิดไปเถิด เรามิมีอำนาจใดไปต่อกร กับ วัฎสงสารได้หรอก

ข้าน้อยคงฝากบทความไว้เเพียงเท่านี้ หากมีสิ่งใด ขาดตกบกพร่อง ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย

โดย : จอมนิ่ง แห่ง พรงไพร
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook