บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>> หัวใจไกวเปล

เรื่อง : หัวใจไกวเปล


คำว่าแสงแดดที่เจิดจ้า...ไม่ว่าจะเป็นเวลาไหน ก็ร้อนแรงและทำให้ใคร ๆ หลายคนทนไม่ได้ที่จะอยู่ใกล้ ๆ มัน แต่สำหรับผู้หญิงที่ชื่อขมิ้นชันแล้ว เธอไม่เคยกลัวที่จะเผชิญหน้ากับมัน ไม่ว่าแสงแดดนั้นจะร้อนแรงและแผดเผาผิวกายจนทำให้ผิดหมองคล้ำและกร้านดำสักเท่าไรก็ตาม ขอเพียงให้เธอได้ทำในสิ่งที่เธอรัก เพียงแค่ได้อยู่ใกล้ ๆ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เธอจะยังคงยืนอยู่ตรงนั้น ไม่เคยถอยแม้แต่ก้าวเดียว...แสงแดดที่ว่านั้นรวมถึง...ความรักของเธอด้วย

โดย : บายน
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook