บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>> ครั้งวันวาน

เรื่อง : ครั้ง .....วันวาน


สาวน้อยยืนร้องไห้....... เมื่อ ผู้เป็นคนรักได้เดินจากไป.....
มือน้อยๆที่เรียวงามของหล่อนบรรจงปาดน้ำตาที่หลั่งลินและคอยสั่งน้ำตาให้หยุดไหลเสียที และพร่ำบอกตัวเองอีกว่า น้ำตาที่ไหลในวันนี้จะเป็นน้ำตาหยดสุดท้ายถึงแม้มันจะมากมายก่ายกองก็ตาม
สาวน้อยในวันนั้น .... หล่อนโตเป็นสาวเต็มตัวแล้วในวันนี้
วันนี้หล่อนนึกเสียดายน้ำตาที่หลั่งลินในวันนั้นเสียจริงๆ แม้ครั้งนั้นจะเป็นเพียงวันวานก็เถอะ แต่หล่อนก็ยังนึกเสียดายอยู่ไม่หาย เสียดายที่วันนี้ไม่มีน้ำตาที่จะหลินไหลอีกต่อไป.......


โดย : ภูผาเงิน
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook