บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>> น่าสงสาร

เรื่อง : น่าสงสาร


คนที่ยากจนคนหนึ่งไม่มีแม้บ้านที่จะอยู่ เป็นหญิงชราที่ไร้ญาติมิตร อดๆอยากๆ เมื่อยามฝนตก หลังคาบ้านก็รั่ง ท้องก็เริ่มหิว ลอากาศก็หนาว แม้คนให้คิดถึงสักคนก็ไม่มี แม้สตรีนางนี้เดินไปที่ตลาด ไปพบผู้คนจำนวนมาก อาหารการกินก็อร่อย หอมยั่วนำลาย มีผู้หญิงคนหนึ่งเดินชน หญิงชราคนนี้ว่าให้ว่า ไม่มีมารยทา สมบัติผู้ดี ดีนะที่อดีตฉันไม่เลี้ยงให้แกเป็นขี้ข้าชันไม่งั้นบ้านฉันคงพังแย่ ผู้หญิงคนนั้นไม่ตอบว่าอะไร แล้วเดินไปทำงาน จ่ายตลาดต่อไปด้วยความรีบเร่ง

โดย : ธิดาสวรรค์
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook