บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>>ความต่างโดยสิ้นเชิงเรื่อง : ความต่างโดยสิ้นเชิง


ทุกอย่างในโลกนี้อาจจะไม่เหมือนกันไปซะหมด เพราะถ้าหากทุกอย่างบนโลกใบนี้มีเหมือนกันแล้วเค้าจะสร้างขึ้นมาทำไมให้เสียเวลาเปล่าว่ามั้ย
การที่ข้าพเจ้าเกร็นแบบนี้อาจจะเชยไปสำหรับหลาย ๆ คนที่เป็นนักเขียนมืออาชีพก็ได้ เพราะว่าข้าพเจ้าไม่ได้เป็นนักเขียน ข้าพเจ้าน่ะเป็นนักเรียนเลยมีคารมไม่คมคายเหมือนนักเขียนมืออาชีพ(ต้องขอออกตัวไว้ก่อน)
ที่ว่าเรื่องที่พูดว่า ความต่างโดยสิ้นเชิง นี้ อาจจะมีทั้งคนที่เห็นด้วยและคนที่ไม่เห็นด้วย ดูซิขนาดหัวข้อนี้ยังสามารถทำให้คนมีความคิดความอ่านที่ต่างกันเลย นับประสาอะไรกับสิ่งที่เกิดขึ้นในโลกใบนี้
ที่พูดพลามมาตั้งน๊านนานนี้ก็ไม่ได้มีจุดประสงค์อะไรมาก แค่อยากให้คนทุกคนที่อยู่บนโลกใบนี้ปลงซะบ้างกับบางอย่างที่เข้ามาในชีวิตท่าน เพราะว่าบางอย่างที่เข้ามานั้นบางทีมันไม่ทำให้ชีวิตของท่านดีขึ้นมาสักนิดเลย แต่บางอย่างที่เข้ามานั้นมันอาจจะเข้ามาโดยที่ท่านไม่รู้ตัวก็ได้ ซึ่งบางครั้งท่านอาจจะเลี่ยงไม่ได้ด้วยซ้ำ
ข้าพเจ้าก็ขอให้ท่าน ทำอะไรโดยมีวิจารณญาณในการกระทำสิ่งต่าง ๆ เพื่อที่จะให้ท่านไม่ต้องมาคิดตำหนิตัวเองในภายหลังขอให้ทุกท่านจงมีแต่ความสุขทุกประการ
ในนามพระเยซูคริสต์เจ้า อาเมน


โดย : เขี้ยวแก้ว
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook