บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>>ความรัก เกิดขึ้นจากอดีต เกิดขึ้นจากอนาคต

เรื่อง : ความรัก เกิดขึ้นจากอดีต เกิดขึ้นจากอนาคต


ถึงวันนี้ ผมได้มองตัวเอง แล้วถามว่าทำไมเข้าถึงไม่รักเราหรอ เค้าจะรักเราในที่เราเป็นอยุ่ตอนนี้ไม่ได้หรอกหรือ ถามแล้ว ถามอีก ก็ได้คำตอบขึ้นในใจอย่างหนึ่ง และแล้ว ผมก็ตั้งหน้าตั้งตา หาวิชาความรุ้ ทำมาหากิน โดยหวังว่าจะเป็นที่พึ่งได้ไม่ว่าทางกาย หรือทางใจ กับคนที่ผมรัก ในอนาคต และในอดีต ซึ่งผมอาจยังไม่พร้อมในตอนนี้ ก็ได้แต่ใช้ความรักนั้นเป็นแรงพลักดัน ให้ผมได้สู้ชีวิต ต้องทำงาน ให้ตัวเองยืนหยัดได้ แม้คนที่ผมรัก จะมาร่วมทางด้วย ก็ไม่หวั่นที่จะล้ม คงเพราะเรายืนได้ ด้วยความรัก ที่มั่นคง และยาวนานกว่า เพื่อความรักนั้น ........

โดย : กระยี่สานใจ
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook