บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>>พี่รหัส..ที่รัก

เรื่อง : พี่รหัส..ที่รัก


รหัสที่รัก
ตอนที่เราเข้าไปในมหาวิทยาลัยครั้งแรก เป็นความรู้สึกกลัว บอกได้เลยว่ากลัว เพราะไม่เคย ไม่กล้า และไม่มั่นใจ
เวลารับน้อง ยังจำได้ว่ากลัวพี่ว้ากมาก ตอนนั้นถ้าเขาสั่งให้ทำอะไรก็ทำจริงๆนะ ทำจริงๆ หนึ่งคือเกรงใจ สองก็กลัว แต่ดีที่พี่คณะไม่โหดอย่างที่คิด เมื่อความกลัวเริ่มลดลงก็กลายเป็นความสนุก ใช่..พอ 2-3 วันก็เริ่มสนุก มีการจับพี่รหัส เราลุ้นมากเลย เวลาเห็นจับได้เห็นเขาเฮฮากันมาก มีรุ่นพี่มาอยู่ด้วยนะคอยส่งเสียงเชีนร์เวลามีน้องจับได้สายรหัสตัวเอง
ใครไม่เคยผ่านจุดนี้มาจะไม่เข้าใจหรอก ว่ามันทั้งสนุก ลุ้น เฮฮา แล้วเราก็จับได้พี่รหัส สายพี่เผ็ดสะเด็ดยาด ทีแรกเราก็ว่าเขาต้องเป็นพี่ผู้หญิงแน่แท้แต่ไปๆมาๆกลับกลายเป็นพี่ผู้ชาย แต่กว่าจะสืบรู้ก็ยากทีเดียว แตต่ยอมนะ ยอมสืบเพื่อที่จะได้พี่ เชื่อไหม..เดินถามพี่ๆห้องเขาเกือบครึ่งห้อง พี่เขาฝากขนมมาให้บ่อย หลังๆเลยฝากกลับไปให้บ้าง ทีนี้แหละมีความหวังว่าจะได้เจอ
ในที่สุดก็ได้เจอพี่รหัส พี่ใจดีมาก ชื่อพี่โก๋ ขนมโก๋นั่นแหละ ใจดีจนเพื่อนห้องเราอิจฉาเป็นแถบๆ เลยเป็นนิสัยของเราไปแล้วที่ชอบให้ขนมพี่เขากินทุกวัน(แต่เพื่อนพี่ชอบแย่งพี่กินนะคะ)
ดูเหมือนแฮปปี้ใช่ไหมล่ะ แต่ไม่ค่ะ ม่ายช่ายเลย เพราะพี่เขามีน้องรหัสอีกคนน้องคนนั้นชื่อหงส์ ดูท่าเขาคงชอบพี่โก๋มาก เวลาเราพูดกับพี่เขาทีไรมีปัญหาว่าพี่ลำเอียงได้ทุกทีน่า...
ตอนนี้ก็กะลังรบราฆ่าฟันกะหงส์อยู่ แต่ไม่ได้ไปหาเรื่องหรอก แค่พยายามอธิบายให้เขาเข้าใจบ้างก็เท่านั้น เรื่องบางเรื่องก็เข้าใจยากหน่อย
คิดว่าง้นไหม...
ฟรอส
นักศึกษาปี 1

โดย : ฟรอส
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook