บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>>ป่าสองน้ำ คนสองวัฒนธรรม

เรื่อง : ป่าสองน้ำ คนสองวัฒนธรรม


" ในประวัติศาสาตร์เพียง 5 ปี ของงานวิจัยเพื่อท้องถิ่นนั้น ได้มีหนังสือและงานเขียนออกมาหลายสิบเล่ม โดยชุมชนท้องถิ่นผู้ทำง่นวิจัยเอง และโดยนักคิดอาวุโสหลายท่าน แต่ความพิเศษของหนังสือเล่มนี้ก็คือ เป็นผลงานที่เขียนโดย "ผู้สนับสนุน" ซึ่งอยู่เบื้องหลัง ทำหน้าที่หนุนเสริม "นักวิจัยท้องถิ่น" ที่เป็นผู้ทำวิจัยอีกต่อหนึ่ง จึงเป็นการมองงานวิจัยเพื่องท้องถิ่นจากอีกมุมหนึ่งทั้งในเชิงความคิดและเฃื้อพื้นฐานรวมทั้งกระบวนการและเงื่อนไขของความสำเร็จในบริบทที่เกิดขึ้นจริงต่างๆ กัน" จากคำนำในหนังสือ โดย ศ.ดร.ปิยะวัติ บุญ-หลง
ผลงานชิ้นนี้เป็นหนังสือรวบรวมบทความ หลักคิด แนวทาง ปฏิบัติการ งานวิจัยเพื่อท้องถิ่น เพื่อประโยชน์ในการแลกเปี่ยนการรียนรู้ระหว่างกัน และบันทึกไว้ให้คนรุ่นหลังได้ศึกษาต่อไป ส่วนชื่อหนังสือว่า "ป่าสองน้ำ คนสองวัฒนธรรม" มีความหมายที่หน้าศึกษา และหน้าติดตาม


โดย : ประชาคมวิจัย
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook