บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>>ชีวิตที่เกิดมา

เรื่อง : ชีวิตที่เกิดมา


ชีวิตที่เกิดมามีค่าทั้งหมดไม่ว่าดีหรือเลวแค่ใหน ไม่ว่าจะเกิดมาผิดเพศก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นเกย์ กระเทย ตุ๊ด ก็คนเหมือนกัน ซึ่งในสังคมของเราก็มีกัยเยาะมากทั้งที่เปิดเผยว่าตัวเองเป็นพวกรักร่วมเพศก็ตามแต่ค่าของคนได้วัดกันที่ตรงนี้ ใครจะรักใครก็เป็นสิทธิของเขาเองเราจะไปห้ามความรักนั้นไม่ได้หรอกแม้มันจะเป็นการฝืนกฏธรรมชาติก็ตาม คนที่เกลียดพวกนี้เขาอาจคิดว่าคนพวกนี้ไม่ดีแต่จริง ๆแล้วคนพวกนี้กลับสร้างสีสันให้กับพวกเรามาก เราก็ควรที่จะใอกาศเขาได้ใช้ชีวิตเหมือนคนปกติทั่วไป เขาก็เป็นมนษย์ร่วมโลกผู้หนึ่งเช่นกัน แล้วพบกันในฉับบต่อไปครับ

โดย : ป.แสง
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook