บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>>ความมุ่งหมายของการพัฒนาตนเอง

เรื่อง : ความมุ่งหมายของการพัฒนาตนเอง


ความมุ่งหมายของการพัฒนาตนเอง จำแนกได้ดังนี้
1 เพื่อเพิ่มพูนความรู้และความคิด จะต้องเตียมตัวพัฒนาตนเอง
ในการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศตามที่ตนสนใจ เรียนรู้เทคโนโลยีสารสนเทศ เรียนรู้สภาพร่างกายของตนเอง ตลอดจนวิธีบำรุงรักษาสุขภาพพลานามัยให้แข็งแรงสมบูรณ์และเรียนรู้ศาสร์ต่างๆ ที่จำเป็นแก่การประกอบอาชีพ
2 เพื่อเพิ่มพูนทักษะและความชำนาญ มนุษย์ได้รับการพัฒนาจะเพิ่มพูนทักษะและความชำนาญให้มีคุณค่าที่สอดคล้องกับความคิดดังที่กล่าวมาแล้ว
3 เพื่อพัฒนาและเปลี่ยนแปลงเจตคติ และความเฉี่ยวฉลาดทางอารมณ์ มนุษย์ที่ได้รับการพัฒนาแล้วจะพัฒนาและเบลี่ยนแปลงเจตคติและแนวทางในการพัฒนาตนเอง
แนวทางในการพัฒนาตนเอง
การพัฒนาทางด้านจิตใจ จำเป็นต้องพัฒนาในเรื่องดังต่อไปนี้
1 การสร้างพลังจิต จะต้องทำสมาธิภาวนาหรือเจริญสมาธิ
2 การสร้างกำลังใจ เมื่อได้ฝึกสมาธิจนสร้างพลังจิตได้แล้ว อานิสงส์ของพลังจิตจะช่วยเพิ่มศักยภาพสมรรถภาพและคุณภาพจิตของท่านได้ระดับหนึ่ง
3 การพัฒนาทางด้านคุณธรรม
- หลักความจริง
- หลักความดี
- หลักธรรมความงาม
4 การพัฒนาจริยธรรม
5 การพัฒนาค่านิยม

โดย : คนมีสารระ
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook