บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>>ความทรงจำสี(ไม่)จาง

เรื่อง : ความทรงจำสี(ไม่)จาง


ถ้าคนที่คุณรักมาบอกว่าเค้าจะอยู่ได้อีกไม่เกิน1เดือนคุณจะทำอะไรให้คนที่คุณรัก?
ถ้าเป็นเราเราคงจะจะต้องแอบไปร้องไห้ก่อนโดยไม่ให้เค้ารู้เพราะถ้าเค้ารู้เค้าคงจะเสียใจมาก แล้วจากนั้นจะอยู่กับเขาให้มากให้เกือบตลอด24ชั่วโมงเลยก็ยิ่งดี เพื่อเก็บความทรงจำที่ดีเกี่ยวกับเค้าให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้เพราะถ้าเขาจากเราไปวันไหนเราก็คงไม่ลืมภาพความทรงจำที่ดีเกี่ยวกับเขาและคงจไม่ร้องไห้เสียใจเพราะเค้าจะอยู่ในความทรงจำและอยู่ข้างใจเราตลอดไป


โดย : ตัวกลม
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook