บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>>ใครคนหนึ่ง

เรื่อง : ใครคนหนึ่ง


คนเราเกิดมาเพื่ออะไร..คำถามนึ้หลายคนคงไม่เคยนึกถึงหรือเอามาคิดเลยด้วยซำ แต่กับบางคน คนที่ไม่ได้มีเพื่อนคอยปรับทุกข์ ไม่ได้มีคนคอยให้คำปรึกษาคอยเฝ้าดูเอาใจใส่ หรือคอยปลอบใจนั้น สำหรับคนเหล่านั้นคำถามนี้มีความหมาย เราเกิดมาคนเดียวบนโลก จะตายจากโลกนี้ไปคนเดียวก็จริงแต่ก่อนที่เราจะไปเราได้อะไรที่มีค่าไปหรือยัง คุณเท่านั้นที่ตัดสินคุณเองคุณได้อะไรจากโลกนี้ไปบ้าง โลกที่เมื่อแรกคุณมาตัวเปล่า คุณไม่รู้ด้วยซำว่าคุณเป็นใครมาจากที่ใด....แต่เมื่อคุณจะจากไปคุณหาตัวเองพบแล้วหรือยัง..ถ้าพบถือว่าคุณโชคดีนะ แล้วก็อย่าลืมหาใครครหนึ่งทที่เขาก็มาหาสิ่งที่มีความหมายบนโลกนึ้เช่นกันเพราะใครคนนั้นก้รอคุณอยู่.......เป็นกำลังใจสำหรับการหาใครบางคน


โดย : มือใหม่
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook