บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>>But not hard mind

เรื่อง : But not hard mind

ในวันที่แสงแดดทอสดใส เห็นลุงท่านหนึ่งนั่งคุดคู้อยู่ที่ริมรั้วข้างอู่ซ่อมรถได้ยินเสียงสะอื้นไห้จึงเดินเข้าไปทัก ลุงคนนั้นรีบปาดน้ำตา
"หวัดดีหนุ่มน้อย" ลุงทักด้วยน้ำเสียงที่กำลังปรับให้เข้าที่
"หวัดดีครับ" ข้าตอบ
"ดูแกไม่ยอมพักเลยแต่ละวัน" ลุงรีบยิงคำถามมาที่ข้าเสมือนอยากคุยเรื่องอื่นมากกว่าเรื่องที่ลุงกำลังคิด
"ก็ข้าทำงานนี่" ข้าตอบ
"หนักมากฉันเห็นว่าแกทำงานหนักมาก" ลุงท้วง
"งานหนักแต่ข้าไม่หนักใจนี่" ข้าตอบพลางวางมือทาบ อกข้าอย่างแผ่วเบา
"พูดได้ดี" ลุงหันหน้ามาจ้องข้า พลางถอนหายใจแล้วบอกว่า "เจ้าหนุ่มคำพูดแกทำให้ลุงเบาใจขึ้นเยอะเลย" ว่าแล้ว ก็ยืดอกสูดหายใจแรงพร้อมโบกมือลาใบหน้าเปื้อนยิ้ม "พูดได้ดี" แกพูดอีกครั้งก่อนเดินไปทำงาน...............

เศษกระดาษคล้ายบันทึกแผ่นหนึ่งปลิวมาจากไหนไม่ทราบในขณะเดินไปทำงาน ก็เลยหยิบขึ้นมาอ่าน ข้าเห็นว่า มีคำที่ไพเราะหนึ่งคำอยู่ในนี้ "But not hard mind"

โดย : มหาเชิด
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook