บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>>  ไม่มีความรับผิดชอบ

เรื่อง : ไม่มีความรับผิดชอบ

ทำไมผู้ชายบางคนถึงไม่มีความรับผิดชอบในการเป็นผู้นำครอบครัวเลย ทั้ง ๆ ที่ตัวเองก็มีครอบครัวอยู่แล้วมีเมีย และลูกสองคนที่จะต้องดูแลอีก ตอนนี้ลูกก็กำลังเรียนอยู่มหาวิทยาลัยหนึ่งคน และอีกคนก็กำลังเรียนอยู่ชั้น ม.6 รายได้ที่ได้มาในแต่ละเดือนก็ไม่เคยมาจุนเจือครอบครัวเลย เอาไว้ใช้ส่วนตัวของตัวเองแล้วยังมีเผื่อแผ่ไปให้กับผู้หญิงอื่นอีก ซื้อของให้ แต่กับลูกกับเมียไม่เคยมาหยิบยื่นเงินทองให้เลย บ้านที่อยู่ทุกวันนี้ก็อยู่บ้านแม่ยายสบายทุกอย่าง งานบ้านก็ไม่เคยจะช่วยทำ ตอนนี้เราคิดว่าจะขอหย่าดีกว่าในเมื่อไม่มีความรับผิดชอบต่อครอบครัว แล้วยังปันใจไปให้หญิงอื่นอีก เราคงไม่ผิดนะที่ทำแบบนี้

อยากให้ผู้ชายทุกคนรักครอบครัวให้มาก ๆ ไม่อยากให้ชีวิตต้องมีการหย่าร้างแบบเรา ทำไมถึงเห็นผู้หญิงอื่นดีกว่าลูกกว่าเมีย คิดแล้วก็เศร้านะ

โดย : น้ำค้าง
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook