บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>> ใครบางคน

เรื่อง : ใครบางคน

เคยคิดบ้างไหมว่าการที่เราเกิดมาและได้รู้จักและรักใครสักคน มันเป็นเรื่องที่มหัศจรรย์มาก จริงอยู่มีผู้คนมากมายที่ผ่านเข้ามาที่ผ่านเข้ามาในชีวิตของเรา แต่จะมีกี่คนที่ผ่านเข้ามาแล้วทำให้ชีวิตเราเปลี่ยนไป เคยเป็นราชสีห์ราชสีมาตลอดชีวิตอาจกลายเป็นหนูไปในทันทีเพียงแค่สบตากับใครบางคน
ตลอดชีวิตของคนเรานั้นได้พบผู้คนมากมาย ทักทายทุกครั้งเมื่อเดินสวนกัน แต่เราไม่เคยรู้จักตัวตนที่แท้จริงของเขาเลย
ในท่ามกลางความสับสนวุ่นวายของโลกใบนี้ มันจะดีแค่ไหนหากมีใครคนหนึ่งเดินฝ่าผู้คนเหล่านั้นแล้วมาหยุดยืนอยู่ตรงหน้าเรา เพื่อให้เรารักเขาได้ ช่วงเวลานั้นจึงเป็นช่วงเวลาอันย่งใหญ่
เป็นความมหัศจรรย์ของชีวิต ที่ควรค่าแก่การจดจำ
ขอบคุณใครบางคนที่ได้ผ่านเข้ามาในชีวิตของเรา และทำให้ชีวิตของเราเปลี่ยนไป และขอบคุณใครบางคนที่ทำให้เรา
"ได้เป็น" เกินกว่าที่เราเคยเป็นได้

โดย : ทานตะวัน
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook