บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>>  เสียง - ใจ

เรื่อง : เสียง - ใจ

ในที่ชุมนุมชนคนมากมายมาร่วมกิจกรรมกันนั้น เมื่อตัวแทนเอ่ยถึงคนที่สร้างผลงานดีเด่น ข้าได้ยินเสียงปรบมือเกรียวกราว ขนลุกซู่เมื่อได้ยินมันเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่อะไรปานนั้นปีติอิ่มใจไปกับเสียงปรบมือนั้น เมื่อเดินลับเสียงปรบมือมาได้หน่อยได้ยินเสียงคนทะเลาะกันเอ็ดอึง หดหู่กับเสียงนั้น เดินผ่านมาอีกหน่อยคนทำของหล่นเสียงดังเพล้ง ตกใจกับเสียงนั้น พอดีเดินต่อมา ได้ยินเสียงไต้ซือเคาะเกราะไม้สวดมนต์เยือกเย็นเบาสบายใจดีนักผ่อนคลายไม่หนักไม่เครียด
ใจเจ้าเอย ทำไมวิ่งไปตามเสียงตั้งมากมายไม่รู้จักหยุดหย่อน เขาพายินดีก็ยินดี พายินร้ายก็ยินร้าย เมื่อไหร่จะพบสุญญตาเล่า ความสงบที่ไม่ต้องพึ่งเสียงอันมีในภายนอกนั้น...............

โดย : มหาเชิด
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook