บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>>จะทำอย่างไร

เรื่อง : จะทำอย่างไร

สหายข้าท่านหนึ่งเตือนข้าเมื่อเข้าไปปรึกษาเรื่องคนใกล้ตัวกำลังเดินทางชีวิตผิดพลาดว่า
สหายข้า : "สมมติว่าท่านมีลูก แล้วลูกน้อยของท่านเผลอกลืนตะปูเข้าไปติดที่คอ ท่านจะทำอย่างไร?"
ข้า : "ก็ต้องผ่าออกสิ"
สหายข้า : "เวลาผ่าเด็กเจ็บมั้ย?"
ข้า : "เจ็บ"
สหายข้า : "คนใกล้ตัวเราก็เหมือนกัน ถ้ารักกันจริง รู้ว่าเขาทำสิ่งที่ไม่ดีไม่ถูกต้อง บางครั้งก็ต้องเตือนด้วยถ้อยคำที่รุนแรง เขาอาจจะเจ็บใจบ้าง แต่เมื่อสติปัญญาเขาสมบูรณ์เต็มที่แล้วเขานั่นแหละจะขอบใจท่าน หรือว่าท่านจะทำอย่างไร ปล่อยให้เขาหลงผิดเช่นนั้นหรือ?"

ช่างเป็นคำที่ไพเราะยิ่ง

โดย : มหาเชิด
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook