บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>> เปลี่ยน

เรื่อง : เปลี่ยน

วันเวลาที่ผ่านมาข้ามิเคยตรึกตรองถึงเรื่องความรักข้าพเจ้าดูถูกเรื่องความรัก ข้าเทดทูนเพียงชื่อเสียงเกียรติยศ หลงใหลในอำนาจแห่งความเป็นใหญ่ไม่ได้สำนึกถึงความคุณธรรมหรือชั่วร้ายใดๆทั้งสิ้นแต่วันนี้ข้าได้พบกับนาง หนึ่งเดียวที่แปรเปลี่ยนทุกๆสิ่งในตัวของข้าความเข้าใจ ความอ่อนโยน ความอาทร ของนางที่สื่อมาถึง วิญญาณ ทุกครั้งที่ข้าคำนึงถึงนางมันช่างสวยงามเหลือเกิน เสียงของนางทำให้ชีวิตของข้าพเจ้าสดใสหลุดพ้นจากห้วงพันธนาการของความว้าเหว่เดียวดาย แต่ข้าผู้มากด้วยกลอุบาย พิชัยสงคราม ความสามารถ ไม่แม้แต่จะมีความหาญกล้าบอกนางถึงความรู้สึกในห้วง
ลึกของหัวใจ แต่ก่อนนี้ข้าแสนเย็นชาไร้หัวใจแต่บัดนี้เป็นเพราะนางทำให้ข้าพเจ้าได้รับรู้ว่าข้ายังมีหัวใจ ดวงตาที่เคย***มเกรียมไร้ไมตรี เมื่ออยู่ต่อหน้านางกลับแปรเปลี่ยนเป็นหวานซึ้งตรึงใจ ลึกซึ้งอ่อนโยน ในใต้หล้าไม่เคยมีใครบันดาลให้ข้าเป็นเช่นนี้ได้เลย แต่นางมีบาดแผลในใจที่แสนเจ็บช้ำ ข้าอยากให้นางตระหนักว่า ผู้นี้เองขอเป็นผู้ที่อยู่เคียงข้างนางขอส่งมอบดวงใจดวงนี้มอบแก่นาง ขอให้ได้มีความหมายสำหรับนางบ้างนึกถึงหัวใจของข้าพเจ้าบ้าง ดวงใจของข้านางจะรู้ไหมว่าข้าผู้ยืนอยู่ตรงนี้แม้อาจไม่เหมือนรักครั้งเก่าของนางหากแต่ช่างยิ่งใหญ่กว่าเหลือเกินโปรดเถิดเห็นคุณค่าของมันเถิด ความรัก ความห่วงใย ความคะนึงหา ความเจ็บช้ำรันทด ความเดียวดาย ของข้าโปรดบอกนางด้วยว่านางสำคัญแค่ไหนในชีวิตและวิญญาณของข้าด้วยใจรักอันแสนบริสุทธิ์ในแดนดิน

โดย : มารฟ้าเดียวดาย
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook