บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>> จะเรียกว่าอะไร

เรื่อง : จะเรียกว่าอะไร

ในตอนนี้ผมไม่รู้ว่าผมยืนอยู่ที่ตรงใหนในหัวใจของเธอ หรือไม่อาจมีสิทธิ์ที่จะยืนเลยด้วยซ้ำ เพราะผมมันคงเป็นได้เพียงแค่อดีตที่เขาไม่อยากที่จะคิดถึง แต่ที่เขาพูดมาให้เราฟังก็เพื่อแสดงความเป็นคนที่เคยรู้จังเท่านั้น ซึ่งเขาไม่รู้หรอกว่าการทำเช่นนั้นนะมันทำให้คนๆหนึ่งต้องจมอยู่กับความหลังที่ว่า เราเคยเป็นคนรักกัน ทั้งที่จริงแล้วเขาอาจจะคิดแค่สงสารเราก็เท่านั้นเอง ฝากบอกเขาด้วยว่า อย่าดีกว่าอย่าทำอย่างนี้อีกเลย อย่าได้ให้ความหวังลมๆแล้งๆกับคนที่เขาคิดว่าเคยรู้จักกัน เพราะมันจะทำให้ผมคิดว่าตัวเองมีปีกสามารถปินได้ ทั้งที่จริงมันเป็นแค่ภาพลวงตาของผมเท่านั้นเอง

โดย : คนในอดีต
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook