บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>> ทำใจให้พร้อม

เรื่อง : ทำใจให้พร้อม...

ทำใจให้พร้อมรับมือกับสิ่งเลวร้าย

ชีวิตมีขึ้นมีลง วันนี้เป็นวันดี พรุ่งนี้อาจจะเป็นวันร้าย วันนี้เป็นวันที่ประสบความสมหวัง พรุ่งนี้อาจจะผิดหวัง ไม่มีสิ่งใดแน่นอน จงทำใจให้ยอมรับและเตรียมใจเผชิญกับสิ่งดี ๆ และสิ่งร้าย ๆ ที่จะเข้ามามีส่วนร่วมในชีวิตทุก ๆ วันด้วยความไม่ประมาท ไม่หลงระเริงกับสิ่งดี ไม่ท้อแท้กับสิ่งร้ายที่เกิดขึ้น เพราะเส้นชีวิตเหมือนเส้นกราฟที่ขึ้น ๆ ลง ๆ เสมอ ประเดี๋ยวก็สุข ประเดี๋ยวก็ทุกข์ เมื่อไม่ประมาทชีวิตก็ไม่พลาดและไม่มีทุกข์

โดย : ชีวิตใหม่
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook