บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>> ทำสิ่งที่ควรทำ ก่อนจะสาย

เรื่อง : ทำสิ่งที่ควรทำ ก่อนจะสาย

โดยส่วนใหญ่ มนุษย์มักจะเห็นคุณค่าของสิ่งที่ตนมี ก็ต่อเมือ่สิ่งนั้นได้หายไปหรือจากไปแล้ว การสูญเสียบุคคลที่รักหรือบุคคลที่มีพระคุณไป เป็นการสูญเสียที่สร้างความทุกข์ใจไปตลอด หากว่าเราไม่เคยแม้แต่จะเหลียวแล ดูแลท่านเมื่อครั้งที่มีชีวิตอยู่ การทำหน้าที่สมบูรณ์ การดูแลเอาใจใส่ พ่อ แม่ และบุคคลที่มีพระคุณจะไม่สร้างความทุกข์ใจเมื่อคราวที่ท่านได้จากไป เพราะได้ทำหน้าที่สมบูรณ์และเป็นสิ่งควรทำแล้ว แต่การไม่ได้เอาใจใส่แล้วมานั่งเสียใจในภายหลัง สร้างความทุกข์ไปตลอดชีวิต รีบทำเสียแต่วันนี้ก่อนที่จะไม่มีโอกาสหรือสายเกินไป

โดย : ชีวิตใหม่
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook