บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1

>> เลือกคบแต่เพื่อนที่ดี

เรื่อง : เลือกคบแต่เพื่อนที่ดี

ในยามท้อแท้ เพื่อนที่ดีจะช่วยแบ่งเบาปัญหา แบ่งเบาความทุกข์ความเศร้าโศก ทั้งนี้เพราะมนุษย์อยู่ในสังคมที่จะต้องอยู่ร่วมกัน และเรื่องบางเรื่อง เพื่อนเท่านั้นที่เข้าใจและช่วยเหลือได้ จากการศึกษาวิจัยพบว่า ผู้ที่สามารถเอ่ยชื่อเพื่อนสนิทได้เกินกว่า 5 คน มักจะเป็นผู้ที่มีความสุข ดังนั้นเลือกคบเพื่อนและมีความสัมพันธ์เอ้อเฟื้อ แบ่งปันให้แก่เพื่อนเสมอ จะทำให้ชีวิตมีคุณค่าเพิ่มขึ้น เลือกที่จะคบแต่คนดี แล้วชีวิตจะเป็นสุข

โดย : ชีวิตใหม่
เมื่อเวลา :

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook